ReadyPlanet.com


แมงมุมตัวผู้จะดึงดูดผู้หญิงเหมือนดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดวงดาว


 แมงมุมทอผ้าลูกโลกสีทองตัวผู้ตัวจิ๋วต้องเผชิญกับความท้าทายอย่างมากในการค้นหาคู่ครอง เขามีขนาดเพียงเศษเสี้ยวของขนาดตัวเมียที่ใหญ่โต แต่ต้องเข้าไปในเว็บของเธออย่างระมัดระวังและเข้าหาเธอโดยไม่มีใครสังเกตเห็นเพราะผู้หญิงที่กินเนื้อคนจะฆ่าและกินเขาถ้าเขาทำผิดพลาดในเว็บของเธอ เพิ่มการแข่งขันที่เขาต้องเผชิญจากผู้ชายคนอื่นๆ ในเวทีที่ละเอียดอ่อนของเว็บด้วย และคุณมีปัญหาในการเพิ่มประสิทธิภาพที่ซับซ้อนซึ่งแม้แต่นักวิเคราะห์ที่เป็นมนุษย์ก็ยังรู้สึกไม่สบายใจ ทว่าแมงมุมตัวเล็ก ๆ เหล่านี้แทบจะไม่มีสิ่งที่เราจำได้ว่าเป็นสมอง แล้วพวกเขาจะจัดการอย่างไร? นี่เป็นคำถามที่ทำให้อเล็กซ์ จอร์แดนและสมาชิกในห้องทดลองของเขาหลงใหลในสถาบัน Max Planck Institute of Animal Behavior มากว่าทศวรรษ ตอนนี้เมื่อได้ร่วมงานกับนักวิจัยจากสถาบันวิทยาศาสตร์ Weizmann แล้ว พวกเขาก็ใกล้จะได้คำตอบมากขึ้นแล้ว

สารละลายดูเหมือนจะอยู่ในสนามแม่เหล็กของสัตว์ หรือถูกต้องกว่านั้น ในแรงทางกายภาพที่มีประสิทธิภาพซึ่งตัวผู้และตัวเมียสัมผัสบนพื้นผิวที่ยืดหยุ่นของใยแมงมุม "แนวคิดแรกเริ่มของเราคือการสำรวจแนวคิดที่ว่าแมงมุมเหล่านี้ที่เคลื่อนที่บนเว็บมีพฤติกรรมเหมือนอิเล็กตรอนที่โคจรรอบนิวเคลียส หรือดาวเคราะห์ที่โคจรรอบดาวฤกษ์" จอร์แดน ผู้นำห้องทดลองเชิงพฤติกรรมเชิงบูรณาการที่สถาบัน Max Planck Institute of Animal Behavior และ เป็นผู้เขียนร่วมในการศึกษานี้ จากแนวคิดเริ่มต้นนี้ โครงการวิจัยจึงเกิดขึ้น โดยนำทั้งสองทีมพัฒนาแบบจำลองทางกายภาพและทำการทดลองในป่าฝนในปานามา

เวทีการแข่งขันเว็บ

แม้ว่ารายละเอียดของฟิสิกส์ที่แม่นยำจะแตกต่างไปจากทั้งระดับอะตอมและระดับจักรวาล แนวคิดนี้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ "ลองนึกภาพอิเล็กตรอนที่โคจรรอบนิวเคลียสหรือดาวมวลมากในอวกาศ ที่ใหญ่มากจนสร้างสนามโน้มถ่วงของตัวเองดึงวัตถุรอบๆ ตัว ตัวเมียขนาดยักษ์ที่กินเนื้อคนก็คิดได้เช่นเดียวกัน" จอร์แดนกล่าว "ตอนนี้ลองนึกภาพดาวเคราะห์ดวงเล็ก ดาวเทียม หรือดาวหางที่เข้าใกล้แรงดึงดูดนี้ -- นี่คือตัวผู้ตัวจิ๋วที่กล้าหาญของเรา" เข้าใกล้ดาว (หรือตัวเมีย) เร็วเกินไปหรือผิดมุม และคุณเสี่ยงที่จะจมอยู่ในความดึงดูดใจของเธอ ในระดับจักรวาลนี้จะส่งผลให้เกิดการชนกันของจักรวาลที่ทำให้ดาวเคราะห์กลายเป็นไอ สำหรับผู้ชายที่กล้าหาญ วิธีการที่ไม่ถูกต้องหมายถึงการตกลงไปในแรงดึงดูดที่อันตรายถึงชีวิตและจบลงด้วยการตกเป็นเหยื่อ

ซิลเวีย การ์ซา ผู้เขียนร่วมของซิลเวีย การ์ซา ผู้เขียนร่วมของซิลเวีย การ์ซา กล่าวว่า “การทำงานในป่าฝนของปานามา ฉันเคยเห็นผู้ชายที่กระตือรือร้นมากเกินไปตกเป็นเหยื่อของตัวเมียที่กินเนื้อคนพร้อมกัน การศึกษา ซึ่งใช้เวลาหลายเดือนในปานามาในฐานะนักศึกษาปริญญาโทในการบันทึกพฤติกรรมของแมงมุมตัวผู้และตัวเมีย จากนั้นจึงใช้วิธีการเรียนรู้ด้วยเครื่องเพื่อติดตามทุกการเคลื่อนไหวสล็อตออนไลน์ 918kissผู้ตั้งกระทู้ Rimuru Tempest :: วันที่ลงประกาศ 2021-12-19 18:17:14


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4325147)

 

"แพทริเซีย" ใส่บิกินี่ตัวจิ๋ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ชมพู่ วันที่ตอบ 2022-08-30 13:13:13


ความคิดเห็นที่ 2 (4329560)

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ผู้แสดงความคิดเห็น มุ้งมิง วันที่ตอบ 2022-09-20 15:40:14[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved. line@ dgpgroup