ReadyPlanet.com


อาหารเหนือแปลก ๆ ที่ไม่ควรพลาด


น้ำพริกหนุ่ม 

อาหารเหนือแปลก ๆ ที่ไม่ควรพลาด ของกินเหนือ ของกินประจำถิ่นของชาวเหนือ ของกินล้านนา เอกลักษณ์ของของกินเหนือ ไม่นิยมใส่น้ำตาล สูตรของกินเหนือ รายการอาหารต้ม รายการอาหารผัด รายการอาหารแกง รายการอาหารทอด รายการอาหารปิ้งย่าง รายการอาหารนึ่ง

อาหารพื้นบ้านเหนือเป็นของกินไทย ของกินประจำถิ่นของชาวไทย ภาคเหนือ ของกินล้านนา ของกินเหนือมีอะไรบ้าง เอกลักษณ์ของของกินเหนือเป็นของกินเหนือ ไม่นิยมใส่น้ำตาล สูตรของกินไทย แบบง่ายๆของคนภาคเหนือ มากมาย รายการอาหารต้ม รายการอาหารผัด รายการอาหารแกง รายการอาหารทอด รายการอาหารปิ้งย่าง รายการอาหารนึ่ง ของกินภาคเหนือมีอะไรบ้าง ต้องการรับประทาน ของกินประจำถิ่นเหนือ
 
พวกเราได้เก็บ สูตรของกิน นานัปการรายการอาหาร ไม่ว่าจะเป็น รายการอาหารต้ม รายการอาหารผัด รายการอาหารแกง รายการอาหารทอด รายการอาหารนึ่ง รายการอาหารปิ้งย่าง ทดลองนำไปทำกินมองได้ ของกินเหนือทำเช่นไรให้อร่อย ของกินเหนือมีเทคนิคเช่นไร
 
สรุปความทราบเกี่ยวกับ ของกิน รูปของกินเหนือ ภาพของกินเหนือ เมนูอาหารเหนือ ขั้นตอนการทำของกินเหนือ เมนูอาหารเหนือ สูตร ของกินเหนือ รายการอาหาร ของกินเหนือ อาหารแบบคนเหนือเป็นยังไง ซึ่งของกินของภาคเหนือ คนภาคเหนือเป็นคนงอนงาม มีความสวยสดงดงาม ด้วยเหตุว่านิสัยชาวเหนือมีความอ่อนน้อมถ่อมตน ของกินของคนเหนือก็เลยสวยย้ำการบริโภคผัก
 
ของกินภาคเหนือ มีมากมายก่ายกอง รวมทั้งมีชื่อเรียกที่ไม่เหมือนกับทุกภาค พวกเราได้สะสม สูตรของกินล้นหลาม นานัปการรายการอาหาร ไม่ว่าจะเป็น รายการอาหารต้ม รายการอาหารผัด รายการอาหารแกง รายการอาหารทอด รายการอาหารนึ่ง รายการอาหารปิ้งย่าง ทดลองนำไปทำกินมองได้ ของกินเหนือทำเช่นไรให้อร่อย ของกินเหนือ มีกลเม็ดยังไง
 
คุณลักษณะเด่นของของกินเหนือ สำหรับเอกลักษณ์ของของกินเหนือหมายถึงของกินภาคเหนือไม่นิยมใส่น้ำตาล ความหวานของของกินจะได้จากส่วนประกอบที่เอามาประกอบอาหาร ไม่ว่าจะเป็น ผัก ปลา ไขมันจะได้จากน้ำมันของสัตว์ ฯลฯ ของกินพื้นเมืองภาคเหนือ มีความพิเศษตรงที่มีการผสมวัฒนธรรมการกินจากหลายฝูงชน
 
ของกินพื้นเมืองภาคเหนือ ภาคเหนือของเมืองไทย ในอดีตกาลเคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของอาณาจักรล้านนา เป็นอาณาจักรแห่งหนึ่งที่มีความรุ่งเรือง ขอบเขตขยายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เป็นต้นว่า ประเทศพม่า แล้วก็ ลาว ของกินของชาวล้านนา ก็เลยได้รับวัฒนธรรมนานาประการจากชนเผ่าต่างๆมาก
 
ของกินของภาคเหนือ นั้นจะ รับประทานข้าวเหนียว เป็น ของกินหลัก และก็ ทานคู่กับ น้ำพริก อาทิเช่น น้ำพริกชายหนุ่ม น้ำพริกอ่อง รวมทั้ง แกงหลายอย่าง เป็นต้นว่า แกงโฮะ แกงแค ฯลฯ ด้วยลักษณะอากาศของทางภาคเหนือ มีอากาศเย็น รูปแบบของของกิน ก็เลยมีความไม่เหมือนจากภาคอื่นๆของไทย ของกินจำนวนมากของคนเหนือ มีไขมันมากมาย ดังเช่นว่า น้ำพริกอ่อง แกงฮังเล ไส้อั่ว ซึ่งช่วยทำให้ร่างกายอบอุ่น พืชป่า ที่มักเอามาทำอาหารในของกินเหนือ ได้แก่ ผักแค บอน หยวกกล้วย ผักหวาน ฯลฯ
 
คนภาคเหนือจะทานข้าวเหนียวเป็นของกินหลัก ของกินไทยภาคเหนือ ภาคเหนือ เป็นดินแดนที่มีความเจริญก้าวหน้ามาตั้งแต่ครั้งในสมัยก่อนเป็นดินแดนที่ประวัติศาสตร์ ศิลป์วัฒนธรรม ขนบประเพณี
 
ภาคเหนือของเมืองไทย ภาคเหนือ เป็นภูมิภาคที่อยู่ข้างบนสุดของไทย มีพรมแดนชิดกับประเทศเพื่อนบ้านรวมทั้งภูมิภาคอื่นๆเรียงตามเข็มนาฬิกา ดังต่อไปนี้ ทิศตะวันตกและก็ทิศเหนือชิดกับสาธารณรัฐที่พม่า
 
ลักษณะทำเลที่ตั้งของภาคเหนือ พื้นที่เป็นเทือกเขาซับซ้อน มีพื้นที่ทั้งมวล 93690.85 ตารางกิโลเมตร มีสามัญชน เยอะมาก ภาคเหนือ เป็นภูมิภาคหนึ่งของไทยอยู่ทางภาคเหนือของประเทศมีอาณาเขตทางภาคเหนือใกล้กับชายแดนเมียนมาร์แล้วก็ลาวทางทิศตะวันออกถึงชายแดนลาว
 
ภาคเหนือของเมืองไทย มี 9 จังหวัด มี จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดน่าน จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร จังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดลำปาง จังหวัดลำพูน จังหวัดอุตรดิตถ์


ผู้ตั้งกระทู้ ใจดี ศรีเพ็ญ :: วันที่ลงประกาศ 2021-12-16 15:19:44


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4325148)

 

"แพทริเซีย" ใส่บิกินี่ตัวจิ๋ว

ผู้แสดงความคิดเห็น ชมพู่ วันที่ตอบ 2022-08-30 13:13:15


ความคิดเห็นที่ 2 (4329561)

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี

ผู้แสดงความคิดเห็น มุ้งมิง วันที่ตอบ 2022-09-20 15:40:15[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล