ReadyPlanet.com


"5 เรื่องต้องรู้" ก่อนดูศึก ONE ลุมพินี 9 วันศุกร์ที่ 17 มี.ค.นี้


  "5 เรื่องต้องรู้" ก่อนดูศึก ONE ลุมพินี 9 วันศุกร์ที่ 17 มี.ค.นี้

 

เตรียมรับชมแอ็กชันสุดมันที่ทาง ONE จะส่งตรงถึงบ้านคุณ นำโดยคู่เอกศึกรีแมตช์ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ระหว่างเจ้าบัลลังก์ "รีเกียน เออร์เซล" กับนักชกขวัญใจชาวไทย "อควาแมนแดนสยาม" สินสมุทร กลิ่นมี และการแข่งขันมวยไทยและการต่อสู้ผสมผสาน (MMA) รวมทั้งหมด 11 คู่ ให้ชมกันอย่างจุใจ

แต่ก่อนที่ศึกวันลุมพินี 9 จะเริ่มขึ้นในวันศุกร์ที่ 17 มี.ค.นี้  เราจะขอพาทุกคนไปเจาะลึกถึงเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับศึกนี้ เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น
11. ศึกรีแมตช์ชิงเข็มขัด รีเกียน vs สินสมุทร

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยปะทะฝีมือกันมาแล้วในศึก ONE FIGHT NIGHT 3 เมื่อเดือนต.ค. 65 ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นไลต์เวต ที่ทาง ONE จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และเป็นฝ่าย "รีเกียน เออร์เซล" เจ้าของเข็มขัดคิกบ็อกซิ่งที่โดดข้ามสายมาชิงเข็มขัดอีกเส้น เบียดเอาชนะคะแนน "สินสมุทร กลิ่นมี" ขึ้นแท่นแชมป์โลกสองกติกา

โดยบิ๊กบอส "ชาตรี ศิษย์ยอดธง" ได้ยกนัดล้างตามาจัดที่สนามมวยเวทีลุมพินีสนามมวยระดับตำนานวงการมวยไทยในศึก ONE ลุมพินี 9
22. "ซ้ายไฟลามทุ่ง" สามเอ ไก่ย่างห้าดาว หวนคืนสังเวียน

เจ้าตำนานมวยไทย "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" เจ้าของเข็มขัด ONE สามเส้นคนแรกและคนเดียวในประวัติศาสตร์ได้โอกาสพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งในวัย 39 ปีที่สนามมวยเวทีลุมพินีที่เคยสร้างชื่อ

โดยศึกนี้ "สามเอ" พร้อมกลับมาโชว์พลัง "ซ้ายไฟลามทุ่ง" กับนักมวยหนุ่มฟอร์มสดอายุ 30 ปี จากไอริชอย่าง "ไรอัน ซีฮาน" ดีกรีแชมป์โลกมวยไทย WBC ที่จะมาปรากฏตัวครั้งแรกในศึก ONE ลุมพินี
33. ภาค 4 ชี้ชะตา กุหลาบดำ vs เมืองไทย


กลับมาเจอกันรอบที่ 4 หลังดวลหมัดกันมาแล้ว 3 หน แต่ยังวัดไม่ได้ว่าใครเหนือว่ากันกันแน่ เมื่อครั้งแรก "เมืองไทย" เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปก่อน ครั้งถัดมาเสมอกันแบบดุเดือดจนถูกยกให้เป็นไฟต์ดุเดือดแห่งปีของลุมพินีในปี 2561 ส่วนไฟต์ล่าสุด "กุหลาบดำ" ชนะน็อกในยกที่ 3

จากสถิติที่กินกันไม่ลงตลอด 3 ไฟต์จึงเกิดศึกตัดสินภาค 4 ทั้งคู่จะต้องมาชี้ขาดกันในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (125-135 ป.) ศึก ONE ลุมพินี 9 ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งสองคนต่างประเดิมเก็บชัยในรายการนี้มาแล้ว

โดย "กุหลาบดำ" ชนะคะแนนเอกฉันท์ "แสงมณี พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ในศึก ONE ลุมพีนี 2 ขณะที่ "เมืองไทย" ไล่อัด "มาฟลุด ตูปิเยฟ" แบบคะแนนขาดในศึก ONE ลุมพินี 1
44. ศึกรวมนักล่าโบนัส

ศึก ONE ลุมพินี 9 เป็นศึกที่รวมเหล่านักชกขวัญใจแฟนมวย ที่เคยมาสร้างผลงานในสังเวียน ONE และ ONE ลุมพินีไว้อย่างน่าประทับใจ จนคว้าโบนัสอัดฉีดจาก บิ๊กบอส "ชาตรี" กันมาแล้วในนัดก่อนหน้านี้

โดยผู้ที่เคยได้รับโบนัสจำนวน 350,000 บาท ได้แก่ "เมืองไทย" ในศึก ONE ลุมพินี 1, "ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ" ในศึก ONE ลุมพินี 2 และ "จ้าวเงาะ จิตรเมืองนนท์" ในศึก ONE ลุมพินี 4

ส่วน "เสกสรร อ.ขวัญเมือง" ที่แม้จะไม่ชนะน็อก แต่โชว์โหดลุยแหลกตลอด 3 ยก เรียกเสียงปรบมือสนั่นสนามมวยเวทีลุมพินี จนบิ๊กบอส "ชาตรี" สั่งจ่ายโบนัส 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 1.7 ล้านบาท) ให้เป็นกรณีพิเศษ

และสุดท้ายเจ้าของฉายา "อควาแมนแดนสยาม" สินสมุทร ที่โด่งดังไปแล้วทั่วโลกชั่วข้ามคืน ด้วยการแจกน็อกเอาต์คู่แข่งใน 2 ไฟต์แรกกับ ONE คว้าโบนัสทั้ง 2 ไฟต์เป็นจำนวน 100,000 ดอลลาร์สหรัฐ (กว่า 3.4 ล้านบาท)
55. MMA สุดเดือด 2 คู่ไฮไลต์

นอกจากกติกามวยไทยแล้ว ในศึก ONE ลุมพินี 9 ยังแทรกการต่อสู้แบบผสมผสานอีก 2 คู่ ซึ่งเป็นนักสู้ระดับแนวหน้าได้ขึ้นมาวาดลวดลายศิลปะการต่อสู้ระดับโลกบนสังเวียนแห่งนี้อีกด้วย

คู่แรก กติกา MMA รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) "ทัตสึมิตสึ วาดะ" จอมเก๋าจากญี่ปุ่นวัย 34 ปี ผู้มากประสบการณ์ในสังเวียน ONE จะทำหน้าที่ต้อนรับน้องใหม่จากฟิลิปปินส์ "เออร์เนสโต มอนทิลลา" อายุเท่ากัน ที่หวังจะมาเปิดตัวปังในศึกนี้

ส่วนคู่ที่สอง "ยูน ชาง มิน" นักสู้จากพลังโสมวัย 28 ปี จะเปิดศึกกับ "คิริลล์ โกโรเบตส์" นักสู้จากยูเครนวัย 29 ปี ในพิกัดแคตช์เวต (159 ป.)

สำหรับศึก ONE ลุมพินี 9 วันศุกร์ที่ 17 มีนาคมนี้ แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19:30 น. และสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand, เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh

อ้างอิงข่าวมวยผู้ตั้งกระทู้ sad :: วันที่ลงประกาศ 2023-03-14 11:03:50


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล