ReadyPlanet.com


THE WHITEST CROW Feat.Tippsy ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตาในเพลง “แทงรัก” THE WHITEST CROW Feat.Tipps


 

THE WHITEST CROW Feat.Tippsy ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตาในเพลง “แทงรัก”

THE WHITEST CROW Feat.Tippsy ถ่ายทอดความรักผ่านเลนส์น้ำตาในเพลง  “แทงรัก”

 

 

 อีกหนึ่งวงดนตรีรุ่นใหม่จากค่าย genie records (จีนี่ เรคคอร์ดส) ที่ฝีมือการทำเพลงจัดจ้านและเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ THE WHITEST CROW (เดอะ ไวเทส โครว) วงดนตรีแนว Brit-Rock ที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนทั้งซาวด์และเสียงร้อง โดยหลังจากที่ได้ปล่อยซิงเกิล “ดอกไม้ในหนังสือหน้าที่ 75”, “สำเร็จความเศร้าด้วยตัวเอง” และ “บ่อน้ำตา” ออกมาให้แฟนเพลงได้ทำความรู้จักไปแล้ว

ล่าสุด 4 หนุ่มอีกาขาว ไตเติ้ล-ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ (ร้องนำ, กีต้าร์), อ๋อง-วิศวชาติ สินธุวณิก (กีต้าร์), แบงค์-นนทพัทธ์ พรหมจาต (เบส) และ เบ็น-นัทธพงศ์ พรหมจาต (กลอง) กลับมาพร้อมเพลงช้า “แทงรัก” ที่จะแทงใจคนฟังด้วยเรื่องราวความสัมพันธ์แบบ Toxic Relationship ที่เกิดขึ้นจากคนทั้งสองฝ่าย เพลงนี้เปรียบความรักเหมือนเป็นอาวุธที่สร้างบาดแผลและรอยกรีดทางจิตใจ แต่สุดท้ายแล้วความรักก็คือความรัก แม้จะเจ็บปวดแค่ไหน เราก็ยังมองมันเป็นเรื่องสวยงามได้ผ่านเลนส์น้ำตา ซึ่งเพลงนี้ได้ Tippsy (ทิปซี่) - นัทธมน ทองชิว นักร้องสาวเสียงดีร่วมค่ายมา featuring เพื่อเพิ่มมิติในการเล่าเรื่องไปกับดนตรีที่มีการผสมผสานระหว่าง Hard-Rock ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวง Rock N Roll รวมเข้ากับดนตรีที่มี groove ช่วยเพิ่มอารมณ์ทิ่มแทงเข้าไปในใจกลางความรู้สึก

โดย ไตเติ้ล นักร้องนำ เป็นตัวแทนวงเล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า… “มันเริ่มจากช่วงนี้เทรนด์ Emo กำลังกลับมาและผมได้ดูภาพยนต์และซีรีส์แนวฆาตกรรมสืบสวนอยู่บ่อย ๆ จนได้เนื้อเพลงท่อนแรกของเพลงมาคือ “เป็นเลือดของเธอ หรือเลือดของฉันที่ไหล?” ก็เลยคิดต่อยอดว่า “เลือดมันจะไหลมาจากไหนได้บ้าง?” ถ้าไม่ใช่ร่างกาย ก็ต้องเป็นจิตใจ แล้วอะไรที่จะทำร้ายจิตใจเราได้อย่างสาหัสบ้าง จนได้คำตอบว่า “ความรัก” นี่แหละที่เหมือนอาวุธแหลมคมชั้นดี แต่ถ้าพูดถึงเพลงรักกับ THE WHITEST CROW คงเป็นอะไรที่แปลกครับ แต่เราพยายามสร้างเพลงรักในรูปแบบของเราขึ้นมา เราเลยหยิบเรื่องของ “ความรัก” ในมุมที่มันทำร้ายมาเล่า เป็นเรื่องของ Toxic Relationship ที่หลาย ๆ คนมักจะเจอกับปัญหานี้ แต่ก็ยังเลือกที่อยู่จะกับมัน อาจจะเป็นการมอบความรักที่โหดร้ายซึ่งกันและกัน ในขณะที่ยังรักกันและอยู่ด้วยกันไปด้วยความรัก มันเลยกลับไปตอบที่ประโยคที่ว่า “เป็นเลือดของเธอ หรือ เลือดของฉันที่ไหล?” สุดท้ายแล้วมันคือ “เลือดของเรา” ที่ยอมเจ็บและตายด้วยรัก ซึ่งเพลงนี้เป็นครั้งแรกในรอบสิบกว่าปีของวงเราที่มีศิลปินมา featuring ด้วย จากชุดความคิดที่ว่าเราไม่อยากให้เพลงนี้มันเป็นการเล่า Toxic Relationship ของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เราเลยชวน น้อง Tippsy มาร่วมถ่ายทอด ด้วยเอกลักษณ์ของเสียงและวิธีการร้องของน้อง ผสมกับบรรยากาศของความ Dark-Fantasy มันยิ่งทำให้การเล่าเรื่องในเพลง “แทงรัก” เป็นความเจ็บปวดและสวยงามได้สมบูรณ์แบบที่สุดครับ”

ขอขอบคุณ:  เพลงน่าฟังผู้ตั้งกระทู้ รามิล :: วันที่ลงประกาศ 2022-09-17 10:28:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล