ReadyPlanet.com


6 เคล็ดลับถอนขนคิ้วง่ายๆ ไม่เจ็บ ไม่แดง แถมได้ทรงสวยเป๊ะ 6 เคล็ดลับถอนขนคิ้วง่ายๆ ไม่เจ็บ ไม่แดง


  

6 เคล็ดลับถอนขนคิ้วง่ายๆ ไม่เจ็บ ไม่แดง แถมได้ทรงสวยเป๊ะ

6 เคล็ดลับถอนขนคิ้วง่ายๆ ไม่เจ็บ ไม่แดง แถมได้ทรงสวยเป๊ะ


สำหรับสาวๆ แล้ว การถอนขนคิ้วที่ไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บหรือไม่ทำให้เกิดรอยแดง แถมยังได้ทรงสวย ถือเป็นสิ่งที่หลายๆ คนคาดหวังอย่างมากเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจึงรวม 6 เคล็ดลับที่ช่วยให้การถอนขนคิ้วไม่เจ็บและไม่แดงมาแชร์ให้สาวๆ ได้เอาไปทำตามกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าการมีคิ้วทรงสวยโดยไม่ต้องเจ็บจากการถอนต้องทำอย่างไรกันบ้าง

1.ถอนขนคิ้วหลังอาบน้ำ
ช่วงเวลาของการถอนขนคิ้วที่ไม่ทำให้เกิดอาการเจ็บ ก็คือการถอนช่วงที่รูขุมขนกำลังขยาย นั่นก็คือ หลังจากอาบน้ำเสร็จหมาดๆ นั่นเอง หรือถ้าสาวๆ ไม่อยากถอนหลังอาบน้ำก็สามารถใช้วิธีการประคบอุ่นก่อนถอนขนคิ้วก็ได้เช่นกัน ทั้งนี้แนะนำให้ทาครีมสักเล็กน้อยก่อนถอนขนคิ้ว จะช่วยให้เส้นขนหลุดง่าย และไม่ทำให้เจ็บหรือเกิดรอยแดงอีกด้วย


2.ใช้แหนบดี
การเลือกใช้แหนบที่มีประสิทธิภาพในการจับเส้นขน จะช่วยให้สาวๆ สามารถถอนขนคิ้วได้ง่าย เพราะแหนบที่ดีถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง ทั้งนี้แหนบที่มีรูปทรงจับได้ถนัด หรือมีความกระชับมือ จะทำให้ถอนขนคิ้วได้สะดวก แต่ทั้งนี้ไม่แนะนำให้เลือกใช้แหนบที่มีปลายบางและคม เพราะอาจเสี่ยงทำให้เกิดอาการอักเสบต่อผิวหนังได้ ที่สำคัญปลายแหลมของแหนบอาจตัดเส้นขนขาดทั้งที่ยังถอนไม่หลุดอีกด้วย


3.เขียนแนวคิ้ว
หากสาวๆ ต้องการความแม่นยำและความสวยงามของทรงคิ้ว แนะนำให้ใช้ดินสอเขียนคิ้วเขียนแนวคิ้วตามที่ต้องการ หลังจากถอนตามที่เขียนแนวไว้เรียบร้อยแล้ว ให้ถอยออกห่างจากกระจกเพื่อดูภาพรวมด้วย เมื่อพอใจแล้ว จึงค่อยเก็บงานหรือจัดการถอนไรคิ้วอ่อนๆ ให้หมด


4.แปรงขนคิ้วให้ชี้ขึ้น
ถ้าสาวๆ ต้องการให้เห็นแนวคิ้วที่ชัดเจน แนะนำให้ใช้หวีหรือมาสคาร่าเพื่อปัดขนคิ้วให้ชี้ขึ้น จะได้ถอนคิ้วได้อย่างแม่นยำ และไม่ล้ำเข้าไปในบริเวณที่สาวๆ ไม่ได้ต้องการถอน สำคัญที่สุดคือควรถอนแค่ในส่วนที่อยู่ใต้คิ้วเท่านั้น ส่วนขนคิ้วที่อยู่เหนือคิ้วห้ามถอนเด็ดขาด


5.ดึงผิวหนังให้ตึง
การดึงผิวหนังให้ตึงก่อนถอนขนคิ้ว จะช่วยลดโอกาสที่แหนบจะหนีบเนื้อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการดึงผิวหนังให้ตึง ยังช่วยให้เส้นขนตั้งขึ้นจนสามารถถอนหลุดออกมาได้ง่ายอีกด้วย


6.เล็มขนคิ้วที่อยู่นอกแนว
หลังจากที่สาวๆ ถอนขนคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้จบด้วยการใช้แปรงคิ้วให้ชี้ขึ้น จากนั้นให้ใช้กรรไกรปลายมนเล็มที่ปลายคิ้วส่วนที่เกินออกแนวขนคิ้ว เพื่อที่คิ้วของสาวๆ จะได้เป็นทรงและดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น


สำหรับสาวๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มถอนขนคิ้วอย่างไรไม่ให้เจ็บและไม่ให้เกิดอาการแดง แนะนำให้ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้กันดูค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องเป็นกังวลกับอาการเจ็บและแดงแล้ว ยังได้คิ้วทรงสวยอีกด้วย

ขอขอบคุณ:  เครื่องสำอางผู้หญิงผู้ตั้งกระทู้ แมว :: วันที่ลงประกาศ 2022-10-23 10:48:46


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล