ReadyPlanet.com


ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทะเลคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดร้านเจริญพุง พิษณุโลก บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอเมืองพ


   

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทะเลคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดร้านเจริญพุง พิษณุโลก

 
บริเวณหลังที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก พบร้านลับ หลบมุม ชื่อร้านเจริญพุง เป็นร้านอาหารตามสั่ง ที่เพิ่งกลับมาเปิดใหม่ เมื่อช่วง 1 สัปดาห์นี้ ร้านนี้เดิมเป็นร้านของแม่สมจิตร จั่นตอง หรือป้าอ้วน ที่เปิดจำหน่ายอาหารตามสั่งมานานกว่า 20 ปี นับเป็นตำนานร้านอาหารขายดีที่มีเพียง 3 เมนูหลักคือก๋วยเตี๋ยวราดหน้า ข้าว หมูทอดกระเทียม และข้าวกะเพราหมู ที่มีลูกค้าต่อรอคิวซื้อ เนื่องจากว่ารสชาติอร่อย ให้ปริมาณอาหารค่อนข้างเยอะสามารถกินอิ่มได้ถึง 3 คน แถมราคาถูก โดยเฉพาะกะเพราจัดว่าเป็นร้านที่อร่อยเด็ด เพราะว่าใช้กะเพราป่า ใบเล็กกลิ่นฉุนให้รสชาติเผ็ดจัดจ้าน
img_7651

นางสาวธัญสินี ทองกระสัน เจ้าของร้าน กล่าวว่า หลังจากได้เปิดใน 1 สัปดาห์  ก็เริ่มมีลูกค้ามาชิมอาหารอย่างต่อเนื่อง เพราะได้พ่อครัวหลักคือ นายกริช ตระกูลสุข อายุ 53 ปี ซึ่งมีดีกรีเป็นพ่อครัวร้านอาหารเรือนรสริน และกุ๊กโรงแรมมายาบุรี เกาะสมุย จ.สุราษฎธานี มาเป็นพ่อครัวที่ร้าน สำหรับเมนูเด็ดที่ทางร้านอยากแนะนำให้ทาน คือ เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ เมนูข้าวคั่วพริกเกลือ สามารถเลือกเนื้อสัตว์ เป็น ไก่ หมู หรือรวมทะเลได้ ซึ่งทั้ง 2 เมนูนี้จะใช้กระทะเหล็กในการผัดทำให้ได้กลิ่นหอมกระทะ นอกจากนี้ ยังมีข้าวขาหมู  แซ่บแห้งไก่ตุ๋น  อาหารประเภทผัดฉ่า เนื้อคั่วพริกไทยดำ ซึ่งทางร้านจะเน้นเป็นอาหารเมนูจานเดียวเป็นหลัก แต่หากมาเป็นครอบครัวสามารถแยกทำเป็นกับข้าว รับประทานร่วมกันได้ ขณะที่แต่ละเมนูมีราคาเริ่มต้นที่จานละ 40-50 บาท ยกเว้นอาหารทะเลจะราคาจานละ 80 บาท โดยทางร้านจะนำอาหารเสิร์ฟมาในกระด้งสานขนาดเล็ก ซึ่งสั่งทำพิเศษจากชุมชนบ้านกร่างจังหวัดพิษณุโลก เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่สามารถดึงดูดให้ลูกค้าเดินทางมารับประทานแล้วถ่ายรูปโพสต์กันในโซเชียลเป็นการเสิร์ฟอาหารที่แตกต่างจากร้านทั่วไป

ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ทะเลคั่วพริกเกลือ เมนูเด็ดร้านเจริญพุง พิษณุโลก

อย่างไรก็ตาม เจ้าของร้านรายนี้เปิดทำธุรกิจรวม 3 ร้าน ประกอบด้วย ร้านเสบียงนา ที่ตำบลบ้านกร่าง อ.เมืองพิษณุโลกร้านก๋วยเตี๋ยวสุดยอดเนื้อตุ๋น และ ร้านเจริญพุง ซึ่งเป็นร้านอาหารตามสั่งที่เป็นร้านขนาดเล็ก ซึ่งลูกค้านิยมมานั่งร้านขนาดเล็กที่ เงียบ แต่อาหารอร่อย จึงได้นำพ่อครัวหลักมาไว้ที่นี่ เพื่อทำให้ร้านมีชีวิตชีวา มีสีสัน ตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มคนเมือง  สำหรับลูกค้าที่ต้องการ สั่งจองอาหาร หรือสั่งทำอาหารกล่อง สามารถติดต่อ หมายเลขโทรศัพท์ 061 245 1333 นางสาวธัญสินี ทองกระสัน เจ้าของร้าน

2039110


ขอขอบคุณข้อมูลจาก : แนะนำอาหารอร่อย
 
 


ผู้ตั้งกระทู้ อิ่ม แปล้ :: วันที่ลงประกาศ 2022-10-20 14:14:33


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล